Bạn có thể tự tay vẽ những nhân vật cực dễ thương?

Nói đến vẽ chibi ắt hẳn ai cũng nghĩ đến những nhân vật giống hoạt hình nhỏ bé, cực kỳ dễ thương. Thật sự nếu để có thể tự tay vẽ thủ công, thì chắc chắn không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng với sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ, vẽ tranh chibi sẽ không còn là một điều gì đó quá khó khăn, mọi thứ sẽ rất đơn giản trong vài thao tác là bạn đã có cho mình được những bức tranh vẽ chibi đẹp tuyệt vời. Happy Gallery sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm vẽ chibi cực kỳ dễ dàng nhưng không kém phần dễ thương và ngộ ngĩnh.

ve-chibi

Vẽ tranh chibi bằng Chibi-Maker

Chibi-Maker là phầm mềm được phát triển bởi Gen8 lấy ngẫu hứng từ những bức tranh vẽ chibi đẹp, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đây là phần mềm được phát triển trên nền tảng web nên khi bạn thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần lên web chọn những khuôn mặt, kiểu tóc, quần áo, giày dép… mọi thứ miễn sao cho giống với phong cách của mình. Để hình vẽ chibi được giống nhất, đẹp nhất, các bạn nên chọn mọi thứ cho thiệt giống với mình trước, sau đó mới chụp lại hình của chính mình.

tu-ve-chibi-dep

Tranh vẽ chibi đẹp với Anime Facemake

Đây cũng là một sản phẩm phần mềm được phát triển bởi chính Gen8. Mỗi món quà là bức tranh chibi mà chúng ta tự tay vẽ ra, dù xấu dù đẹp thì nó cũng rất có ý nghĩa, tình cảm hơn nếu chúng ta đi mua hay thuê người khác vẽ. Nhưng dù thế nào thì món quà là bức tranh chibi cũng sẽ làm cho người nhận cảm thấy thích thú, hãy nhớ nếu bạn tự tay làm thì cũng đừng làm nhân vật xấu quá, vì nếu vậy có khi người nhận cũng chẳng biết được ai ở trong tranh đúng không nào.

tranh-chibi-dep

Vẽ tranh chibi với Photoshop

Với Photoshop thì chúng ta có thể tạo ra bất cứ bức tranh, bức hình nào nếu muốn, bởi nó quá mạnh mẽ cũng như rất nhiều người sử dụng. Bạn phải vẽ tay với một số nét cơ bản trước như vẽ đầu to, mái tóc giống nhân vật một chút là được, mình nhỏ dễ thương. Sau đó scan bức hình lên máy tính rồi mới bắt đầu thêm nét thêm màu, bạn cũng có thể thay đổi mọi tỉ lệ từ đầu cho đến chân tay, thân hình, sẽ rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần bạn có một chút trí tưởng tượng phong phú là bạn có thể hoàn thành mọi thứ đúng như mình nghĩ ra.