Bạn đã từng tự tay làm nên tuyệt tác!

Để có được một bức tranh in dấu vân tay đẹp, bạn không thể thiếu những vật liệu như giấy trắng, khung tranh, mực in dấu vân tay, máy tính, máy in. Cách làm tranh in dấu vân tay cũng khá đơn giản nếu như bạn biết được những kỹ thuật cũng như quy trình thực hiện.

cach-lam-tranh-in-dau-van-tay

Happy Gallery sẽ hướng dẫn bạn cách làm tranh in dấu vân tay đẹp lung linh

Đầu tiên chúng ta sẽ lăn tay vào mực rồi in những dấu vân tay ra giấy trắng, mục đích là để lựa chọn dấu tay nào đẹp sẽ lấy để làm tranh. Nếu như tay bạn chỉ có một ngón có hoa tay, bạn chỉ muốn dùng ngón đó để vẽ thì bạn cũng lăn mực nhiều lần một ngón để chọn ra những dấu vân tay có vết mực đẹp. Chú ý là khi lăn dấu vân tay ra giấy, bạn phải lăn dứt khoát để vết mực dấu vân tay được in rõ, nếu không nhìn sẽ rất nham nhở, không đều màu.

Tiếp theo sẽ là chỉnh sửa những dấu vân tay trên máy tính. Bạn sẽ chụp hình hoặc scan những dấu vân tay đẹp được lựa chọn, đưa vào máy tính để chỉnh sửa bằng chương trình chỉnh sửa hình ảnh. Mục đích là bạn có thể chỉnh sửa cho dấu vân tay được tròn, đẹp, bóng mượt, xóa bớt những vết mực bị lem, hoặc nếu thích thì bạn có thể để nguyên bản cũng được. Nếu thích bạn có thể chọn những dấu vân tay của người thân để cạnh nhau, hoặc chèn thêm chữ, hình ảnh, đổi màu chữ… để bức tranh thêm đa dạng hơn.

Với những bước cơ bản như trên là bạn đã sắp hoàn thành cho mình một bức tranh vân tay đầy ý nghĩa rồi. Thêm một số ý tưởng đặc sắc nữa cho các bạn, nhưng hơi cầu kỳ một chút đó là phóng to những dấu vân tay có hình dạng độc đáo, ví dụ như hình trái tim, sau đó đổ các màu sắc khác nhau vào kẽ các dấu vân tay, chắc chắn sẽ rất ấn tượng đấy.

tranh-in-dau-van-tay

Bước sau cùng là in tấm hình đã chỉnh sửa, lồng ghép hoàn chỉnh ra một tờ giấy trắng mới, hoặc giấy màu tùy thích, miễn sao hình ảnh phải tương phản với màu giấy để có thể nổi bật được hoa văn trên tranh. Lồng bức tranh in dấu vân tay vào khung, như thế là đã xong một bức tranh. Bây giờ bạn chỉ việc lựa chọn cho bức tranh một vị trí lý tưởng để có thể treo chúng lên. Quá dễ dàng phải không nào!