Làm thế nào để chọn được một bức tranh đặc biệt?

Để lựa chọn cho mình một bức tranh in dấu vân tay đẹp không phải là điều dễ dàng, bởi một bức tranh dấu vân tay đẹp đòi hỏi phải hội tụ rất nhiều yếu tố, cả về ý kiến khách quan lẫn chủ quan. Có 2 yếu tố rất quan trọng trong mỗi bức tranh in dấu vân tay đó là phải chọn được bức tranh có kích thước đủ cho số lượng người và chọn mực in dấu vân tay sao cho phù hợp về màu sắc cũng như sở thích của bạn.

Chọn tranh in dấu vân tay có kích thước phù hợp

Trước đây tranh dấu vân tay còn có tên gọi khác đó là wedding tree hay cây ký tên đám cưới, bởi thời gian đầu tranh in dấu vân tay thường được sử dụng nhiều nhất trong các đám cưới nên được gọi là cây ký tên đám cưới. Tuy nhiên qua thời gian cùng với sự sáng tạo, rất nhiều tranh in dấu vân tay được sử dụng trong các dịp kỷ niệm khác nhau như họp mặt lớp, sinh nhật, lễ tình nhân…

tranh-in-dau-van-tay

Trước khi lựa chọn, bạn sẽ nghĩ ngay đến tranh in dấu vân tay giá rẻ đúng không nào, để phù hợp với túi tiền thì đầu tiên bạn phải xác định được số lượng người sẽ thực hiện in vân tay và ký tên lên bức tranh, từ đó bạn có thể lựa chọn được kích thước của bức tranh cũng như họa tiết bên trong như thế nào.

Một số kích thước tương ứng với số lượng người

–         Với số lượng người dưới 250, kích thước đủ là 40×60 cm.

–         Với số lượng 250-500 người, kích thước khoảng 50×70 cm.

–         Với số lượng 500-700 người, kích thước khoảng 60×80 cm.

–         Với số lượng 700-1000 người, kích thước khoảng 70×90 cm.

Lựa chọn mực in dấu vân tay

muc-in-van-tay-dang-nuoc

Sau khi đã xác định được kích thước tranh, bạn đừng quên lựa chọn tranh khổ ngang hay khổ dọc nhé, bởi vì điều này khá quan trọng với không gian mà bạn treo bức tranh vân tay đó.

Để có được một bức tranh in dấu vân tay thì mực in dấu vân tay rất quan trọng, nhất là về màu sắc, sau đó là độ bền của mực. Tùy vào mỗi sự kiện khác nhau mà bạn có thể lựa chọn những màu sắc cho thật phù hợp, chú ý chỉ nên chọn 2 đến 3 màu cho mỗi bức tranh in vân tay. Vì quá nhiều màu sẽ làm bức tranh trở nên lòe loẹt, chỉ nên chọn 2 đến 3 màu để có được sự nhất quán, sang trọng. Nên chọn những màu mực tương phản với những hình vẽ, họa tiết trong tranh để bức tranh để dấu vân tay được nổi bật hơn, tạo điểm nhấn hơn.