Nghề vẽ phác họa có thực sự dễ kiếm tiền?

Cứ mỗi cuối tuần khi bước đến khu vực tháp Bút, bờ hồ Hoàn Kiếm bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bạn trẻ vẽ phác họa chân dung, phong cảnh, đa số họ đều là những cô câu sinh viên của các trường Kiến Trúc, Mỹ Thuật ở Hà Nội. Khi tìm hiểu được, chúng tôi mới ngỡ ra nghề này có thu nhập khá tốt, chỉ với 1 hoặc 2 buổi cuối tuần vẽ phác họa chân dung, phong cảnh, mỗi tháng trung bình thu nhập được khoảng 3 đến 4 triệu đồng. Đặc biệt trong những ngày Lễ, Tết chỉ trong khoảng 2 tuần vẽ, các bạn đã có được khoảng 10 triệu đồng trong tay.

ve-phac-hoa-chan-dung-1

Theo như chia sẻ của đa số các bạn sinh viên, mục đích chính làm nghề vẽ phác họa là để luyện vẽ, đó có lẽ là lý do chính đáng nhất mà rất nhiều người suy nghĩ, hơn nữa nghề này cũng dễ kiếm tiền, bởi chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút vẽ là đã có thể thu về được 100 nghìn đồng mỗi bức tranh.

Có một số bạn sinh viên chia sẻ, không chọn làm thêm trong các công ty thiết kế bởi áp lực khá cao nhưng thu nhập thấp, mỗi tháng tiền lương cao lắm cũng chỉ được khoảng 2,5 triệu đồng. Làm nghề vẽ tranh phác họa này có thể thoải mái về giờ giấc cũng như thời gian rảnh rỗi nhiều hơn, không có áp lực, đặc biệt số tiền thu nhập được lại khá cao, chỉ cần tung tăng vẽ ở bờ hồ mỗi ngày ít nhất cũng kiếm được 300 đến 400 nghìn.

ve-phac-hoa-chan-dung

Vẽ phác họa rất dễ kiếm tiền nhưng không phải ai cũng có thể làm được lâu dài, do nhiều khi phải ngồi lâu ngoài trời nắng, gây mệt mỏi, nên nhiều lúc sinh ra nản chí. Nhất là các bạn nữ thường không trụ lại được lâu do tính chất đặc thù của công việc như thế, với lại việc phải phơi nắng phơi mưa khiến người xuống sắc và gầy gò đi khá nhiều. Một nguyên nhân khiến các bạn phải bỏ nghề vì những phản ứng của mọi người xung quanh về bức họa mình vẽ, vô hình chung gây ra những áp lực xung quanh khiến tâm lý của các bạn bị đè nặng. Người đi qua người đi lại chỉ trỏ và phàn nàn vẽ không giống sẽ khiến bạn rất nản lòng, mất tập trung.