Những hướng dẫn để có bức tranh vân tay thật đẹp trong ngày cưới

Xin chia sẻ với các cô dâu chú rể cũng như những ai đang quan tâm đến tranh in dấu vân tay. Đây chỉ là những gợi ý mang tính tham khảo, hy vọng sẽ có ích cho những ai đang quan tâm.

1. Đặt và lựa chọn tranh vân in

Cần chú ý đến các vấn đề sau:

– Kích cỡ tranh: Bạn phải ước lượng đc số khách mời trong đám cưới và số khách lớn tuổi để chọn kích cỡ tranh phù hợp, vì đa số các vị khách lớn tuổi vẫn ngại sử dụng cách ký tên chúc phúc này.
Thông thường tranh in dấu vân tay size 40×60 sử dụng khoảng 200 – 300 khách, size 50×70 khoảng
300 – 600 khách, size 60×80 trên 600 khách.

– Hình thức tranh: Bạn muốn có gì trong bức tranh vân tay của mình: bạn muốn tranh dạng bong bóng bay hay dạng cây chúc phúc, tranh của bạn đơn giản chỉ là 2 nhân vật hoạt hình dễ thương hay là hình ảnh của chính 2 bạn, trong tranh có cần ghi câu chúc phúc không, có thêm các chi tiết khác như đôi chim,gấu bông ko?

– In vân tay: bạn chọn cách in sẵn vân tay để khách chỉ ký tên lên tranh thôi (trong trường hợp sợ khách ngại dơ tay) hay để trống để khách tự in vân tay. 
– Khung tranh: bạn chọn khung tranh màu gì, bản rộng bao nhiêu, kiếng mấy ly

2. Lựa chọn mực in vân tay


Bạn có thể chọn mực theo tone trang trí của sảnh tiệc hay tone phòng ngủ của 2 bạn
hoặc theo ý thích của bạn. Số khách ước lượng của bạn bao nhiêu để lấy số lượng mực cho đủ. Thông thường với mực in dấu vân tay loại phổ biến trên thị trường hiện nay (size 6×6), mỗi hộp sẽ in đc khoảng 100-150 dấu vân tay.

3. Hẹn ngày lấy tranh:
– Sau bao nhiêu ngày kể từ ngày đặt tranh
– Có cần vận chuyển đến tận nhà không, nếu vận chuyển thì phí là bao nhiêu
– Có hộp giấy đựng tranh ko, nếu có chi phí là bao nhiêu.
 4. Sử dụng tranh trong tiệc cưới.
Thông thường khi dịch vụ giao tranh cho bạn thì đó là một tranh hoàn chỉnh: tranh đã đc lồng vào khung kiếng. Khi sử dụng trong ngày cưới, các bạn sẽ gỡ kiếng ra cất đi (có thể cất trong phòng thay đồ của cô dâu), tranh vẫn để trong khung bình thường rồi gác lên giá đỡ hoặc để nằm trên bàn ký tên. Mực in vân tay các bạn gỡ bọc nilon ra, mở nắp và úp nắp xuống đáy hộp mực (dưới đáy hộp mực sẽ có gờ để giữ nắp hộp) để trên bàn để khách sử dụng, chuẩn bị thêm một hộp khăn giấy ướt để khách lau tay.

Lưu ý: Nếu được, các bạn có thể nhờ mấy em ngồi bàn ký tên hướng dẫn cho khách in vân tay, hoặc trước đó các bạn cũng có thể in sẵn trước một số vân tay để làm mẫu cho khách. Sau tiệc, khâu hoàn chỉnh bức tranh là việc của tân lang và tân nương: tiếp tục in vân tay vào những chỗ trống để có một bức tranh hoàn chỉnh, đầy nghệ thuật, ngẫu hứng và thật ý nghĩa.