Tranh in dấu vân tay là gì?

Tranh in dấu vân tay được bắt nguồn từ ý tưởng sáng tạo, độc đáo của những bức tranh in dấu vân tay thay cho lời chúc trong đám cưới. Để lưu giữ kỷ niệm và sự độc đáo của chúng chính là điều mà mọi người quan tâm đến, thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ tuổi teen. Tranh in dấu vân tay mới chỉ xuất hiện khoảng 2 năm trở lại đây, nhưng những ấn tượng và sự độc đáo mà nó mang đến khiến ai cũng phải tò mò và muốn thử tận tay.

Thời gian trôi qua và ý tưởng về những bức tranh dấu vân tay không chỉ còn gói gọn trong tiệc đám cưới, mà dần được phát triển rộng ra với những nhu cầu khác như quà tặng sinh nhật, quà cưới kỷ niệm, tiệc họp mặt lớp, tiệc chia tay… Là một nơi lưu giữ kỷ niệm thật đặc sắc và ý nghĩa đúng không nào.

tranh-in-van-tay

Tranh vân tay bắt nguồn từ đâu?

Ban đầu tranh vân tay chỉ xuất hiện đơn thuần trong lễ cưới, bởi sự độc đáo mà nó mang lại không chỉ cho cô dâu chú rể, mà còn gây nổi bật với bạn bè, khách mời và họ hàng bởi sự khác biệt đến đặc biệt. Bức tranh nguyên thủy sẽ chỉ là một cái cây với những tán cành xơ xác không một chiếc lá, khách mời thay vì ký tên như bình thường sẽ in dấu vân tay của mình để thay cho chữ ký và lời chúc phúc đến cô dâu chú rể. Mỗi dấu vân tay sẽ là một chiếc lá, nhiều chiếc lá sẽ làm cho chiếc cây tươi tốt, tượng trưng cho sự xung túc, hạnh phúc.

Các ý tưởng ngày càng nhiều và mẫu tranh cũng vì thế mà nhiều hơn và độc đáo hơn rất nhiều, có thể là tự lên ý tưởng hoặc sử dụng hình ảnh cá nhân, đôi lứa để lưu giữ kỷ niệm trên những bức tranh in vân tay.

tranh-in-van-tay-sinh-nhat

Cách làm tranh in dấu vân tay cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhiều nguyên liệu, chỉ cần một khung tranh, có thể bằng gỗ hoặc bằng nhựa tùy vào thẩm mỹ và sở thích của mỗi người; một tờ giấy in tranh vân tay dùng để vẽ và in dấu vân tay; cuối cùng là mực in dấu vân tay.